LTADS

Các cao thủ sẽ làm gì để đánh thắng tá lả khi bài xấu?

Việc nhận về một bộ bài không đẹp khi bạn thi đấu tá lả là việc mà bạn sẽ thường gặp phải, do đó bạn sẽ cần một số kỹ năng để giảm thiểu rủi ro và giành thắng lợi các trận đấu này. Dưới đây là một số kiểu đánh giúp bạn đánh thắng hoặc ít nhất là tránh bét bài trong khi nhận bài xấu ở game bài tá lả.

Cac cao thu se lam gi de danh thang ta la khi bai xau?

Ôm bom

Kiểu chơi bài ôm bom là kiểu đánh dễ áp dụng trong tình huống bài xấu hoặc bạn không có cơ hội thắng. Khi đánh ôm bom, cụ thể là người chơi sẽ cố gắng đánh để cho cửa dưới không thể ăn bài, khiến họ móm, cháy bài. Dĩ nhiên, nếu bạn muốn ôm bom thì bạn sẽ cần phải biết cách phân tích trận đấu, phán đoán đối thủ để đánh ra những lá bài mà họ không thể ăn phỏm. Hơn hết, nếu đối thủ của bạn đã có tới 2 phỏm và chỉ còn đợi ù thì bạn càng phải chú ý, thậm chí bạn sẽ cần phải phá cạ để đảm bảo rằng đối thủ không thể ù.

Chuyển phỏm

Khác với cách đánh trên, bạn sẽ khiến đối thủ ăn phỏm nhưng với mục đích là để bạn chuyển phỏm và trở thành người hạ đầu hoặc hạ cuối. Bạn muốn có thể gửi nhiều bài thì bạn cần cố gắng để về cuối, khi đó bạn có thể biết được các phỏm của 3 đối thủ còn lại để gửi phỏm.

Nhất là trong tình huống bài của bạn có điểm thấp, nhiều khả năng về nhất nhưng lại hạ trước, và bằng điểm đối thủ, ban sẽ cần chuyển phỏm để mình về trước.

Dĩ nhiên ở chiến thuật này bạn sẽ cần chú ý nhiều hơn, nếu không đánh ra được lá bài để đối thủ ăn phỏm, nếu tính sai chuyển bài thì bạn chắc chắn sẽ gặp bất lợi. Bạn sẽ cần rất nhiều những kinh nghiệm mới có thể thành công trong việc chuyển phỏm.

Chốt bài

Ở quân chốt, nếu bạn bị thì bạn sẽ phải chịu lên tới 4 lần tiền cược, mức đền tiền còn lớn hơn cả người thua cuộc của ván đấu. do đó, bạn sẽ luôn phải cố gắng chọn ra lá bài an toàn nhất để đánh quân  chốt này. Người chơi nên cố gắng giữ lại một lá bài trong quá trình đánh, đảm bảo lá bài này an toàn nhất để chọn đánh cho vòng chốt.

Ví dụ, bạn thấy đối thủ ăn J cơ, bên cạnh đó đã có 2 lá J khác được hạ, tức lá phỏm đó chỉ có thể là phỏm dây, nếu bạn có lá J cuối cùng, ngoại trừ khả năng bị ăn dây thì gần như là bạn an toàn. Trong trường hợp các lá lân cận cùng chất với lá J của bạn cũng đã được đánh ra, chắc chắn lá J đó an toàn và bạn có thể dùng.

Gửi bài

Cuối ván đấu, người chơi còn có thể gửi bài vào phỏm của người chơi trước, do đó bạn nên giữ lại các lá bài mà bạn thấy có thể gửi để rút gọn điểm và đánh đi các lá bài còn lại. Nếu tính chính xác, điểm số cuối trận của bạn có thể giảm xuống và bạn sẽ có cơ hội thắng cuộc.

Hi vọng bạn sẽ học được các kỹ năng kể trên để ít nhất không thua lỗ quá nhiều khi nhận các bộ bài xấu. chúc bạn thành công!

LTADS

Viết một bình luận